Wednesday, May 25, 2011

വെജ്ജി-നട്ടി ദോശ



ഇങ്ങനെ ഒരു ആശയം ആദ്യം തോന്നിയത് Mexican Dish ആയ  Tacos കണ്ടപ്പോഴാണ്. ഇത് മലയാളികള്ക്ക് ഇഷ്ടപെടുന്ന രീതിയില്എങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കാം എന്നായി അടുത്ത ചിന്ത.  മൈദ/പാന്കേക്ക് മിക്സില്ഉണ്ടാക്കിയാല്ലോ എന്ന് ആദ്യം വിചാരിച്ചു. പക്ഷെ ഒരു ബ്രേക്ക്ഫാസ്റ്റ് ആകുമ്പോള്ഇത് രണ്ടും നന്നാകില്ലെന്നു തോന്നി. എന്തായാലും അവസാനം  ഇത് ഞാന്ഗോതമ്പ് മാവില്പരീക്ഷിച്ചു, വിജയിച്ചു. ഇതാ റെസിപ്പി ........
ദോശക്ക് വേണ്ടതു

ഗോതമ്പ് പൊടി                                -      1 /2 കപ്പ്
മുട്ട                                                            -      1    
പാല്                                                       -      1 /2    കപ്പ്
ഒലിവ് / വെജിറ്റബിള്എണ്ണ     -       2 tsp
ഉപ്പു                                                        -       പാകത്തിന്

എല്ലാം കൂടി ചേര്ത്ത്  കട്ടയില്ലാതെ കലക്കി 1 മണികൂര്വയ്ക്കുക. വേണമെങ്കില്  അല്പം വെള്ളം ചേര്ത്ത് കലക്കാം, കൂടി പോകാതെ ശ്രദ്ധിക്കണം.എന്തായാലും ദോശയുടെ പാകത്തിന് ആയിരിക്കണം.

ഫില്ലിങ്ങിന് വേണ്ടത്
ബേബി സ്പിനാച്/ലെറ്റ്യൂസ് (lettuce )   -   1 കപ്പ്‌, ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
സവാള                                                                -   1 കപ്പ്‌,                "
മാമ്പഴം/പൈനാപ്പിള്                                 -   1 കപ്പ്                  "
അണ്ടിപരിപ്പ്                                                  -    1 /2 കപ്പ്
കോണ്ഫ്ലേക്സ് (cornflakes )                     -    1 കപ്പ്
വൈറ്റ് സോസ്                                                -    1 കപ്പ്

ഒരു വലിയ ബൌളില്വൈറ്റ്  സോസ് ഒഴികെയുള്ള ചേരുവകള്എല്ലാം നന്നായി മിക്സ്ചെയ്തു വയ്ക്കണം.

ഇനി  ദോശ ഉണ്ടാക്കി തുടങ്ങാം. ദോശ മറിച്ചിടുമ്പോള്‍, മറുഭാഗം വേവുന്ന സമയത്തിനുള്ളില്തന്നെ ഫില്ലിംഗ് വയ്ക്കാം. ഒരു വശത്തായി മിക്സ്ചെയ്ത ഫില്ലിംഗ് വയ്ക്കുക.അതിനു മുകളില്വൈറ്റ് സോസ് 2 sp ഒഴിക്കുക. ഇനി പതിയെ ദോശ മടക്കാം. ചെറിയ ചൂട് കിട്ടുമ്പോള്വൈറ്റ് സോസ്  ചെറുതായി അലിഞ്ഞു ഇറങ്ങുന്നത് കാണാം. ചൂടോടെ കഴിച്ചാല്സ്വാദ് ഏറും.
വളരെ പോഷക ഗുണമുള്ള ഒരു വിഭവമാണിത്. ദോശ മാവില്ഗോതമ്പും,പാലും,മുട്ടയും ഉണ്ട്. പോരാത്തതിനു ഫില്ലിംഗ് ആയിട്ട്  അണ്ടിപരിപ്പും, കോണ്ഫ്ലയ്ക്സും, മാമ്പഴവും ഒക്കെ കൂടി നല്ലൊരു വിഭവം തന്നെയാണിത്...........മധുരവും, പുളിയും, ഉപ്പും, എരിവും ഒക്കെ ചേര്ന്ന ഒരു നല്ല വിഭവം.

അളവില്‍ 4 - 5 ദോശ വരെ ഉണ്ടാക്കാവുന്നതാണ്.



No comments:

Post a Comment