Friday, May 27, 2011

കൊഞ്ച്-സ്പിനച് തേങ്ങാപാല്‍ കറി

വേണ്ട സാധനങ്ങള്‍




കൊഞ്ച്                                -      200 gms
സ്പിനച്                            -       1 കപ്പ്‌, ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
ഉരുളകിഴങ്ങ്                    -       1 ചെറുതായി  അരിഞ്ഞത്
ഇഞ്ചി                                   -       1 tsp         "                   "
വെളുത്തുള്ളി                   -       1 tsp         "                  "
പച്ചമുളക്                           -       3 നീളത്തില്‍ കീറിയത്
മല്ലിപൊടി                          -       1 tb.sp
ഉലുവ                                   -        1/4 tsp
കുടംപുളി                           -        കുറച്ചു
തേങ്ങാപാല്‍                      -       1 കപ്പ്‌
ഉപ്പു                                       -       ആവശ്യത്തിനു

താളിക്കാന്‍

കടുക്                                     -        1/4 tsp
വറ്റല്‍  മുളക്                      -        3 എണ്ണം
തേങ്ങ  എണ്ണ                     -        1 tb.sp
കറിവേപ്പില                       -        2 തണ്ട്

ഇനി ചുവടു  കട്ടിയുള്ള  ഒരു  പാത്രത്തില്‍/മണ്ണ്ച്ചട്ടിയില്‍ ആവശ്യത്തിനു വെള്ളം  ഒഴിച്ച്  ഉരുളകിഴങ്ങ്  വേവിക്കുക. മുക്കാല്‍  വേവാകുമ്പോള്‍
കൊഞ്ച് , പച്ചമുളക് , മല്ലിപൊടി , ഇഞ്ചി,വെളുത്തുള്ളി, ഉലുവ, കുടംപുളി എന്നിവ  ഇട്ടശേഷം  അല്പം  വെള്ളം  കൂടി  ഒഴിച്ച്  കൊഞ്ചു പാകത്തിന്  വേവിക്കുക.വെള്ളം കൂടിപോകാതെ  ശ്രദ്ധിക്കണം. കൊഞ്ചു  വെന്തു  വരുമ്പോള്‍ , സ്പിനച് ഇട്ടു ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത്  ഇളക്കി  തേങ്ങാപാല്‍ ഒഴിക്കുക . തീ  കുറച്ചു  2 മിനിട്ട് കൂടി വേവിക്കുക. തേങ്ങാപാല്‍ ഒഴിച്ച ശേഷം തിളപ്പിക്കരുത്. ഇനി  അടുപ്പില്‍ നിന്നിറക്കി  കടുക് -വറ്റല്‍  മുളക്  താളിച്ച്‌  വിളമ്പാം.

No comments:

Post a Comment