Wednesday, May 25, 2011

മുട്ട- സ്പിനച് കറി

വളരെ പെട്ടെന്ന് ഉണ്ടാക്കാന്‍ പറ്റുന്ന ഒരു മുട്ട കറിയാണിത് 



മുട്ട കറിക്ക് വേണ്ടത്
പുഴുങ്ങിയ മുട്ട                                               -    4
സ്പിനച്     നുറുക്കിയത്                           -    1 കപ്പ്
സവാള  നീളത്തില്‍  അരിഞ്ഞത്          -    1 വലുത്
ഇഞ്ചി                   "           "                                 -    1 tsp
വെളുത്തുള്ളി   "          "                                 -    1 tsp
ടൊമാറ്റോ           "          "                                 -    1 ചെറുത്
പച്ചമുളക്           "          "                                 -    2
മുളക് പൊടി                                                   -     1 tb.sp
മഞ്ഞള്പൊടി                                               -     1 /4  tsp
ഗരം മസാല പൊടി                                     -      1 /2  tsp
ഉപ്പ്                                                                     -       പാകത്തിന്
തേങ്ങ എണ്ണ                                                     -       2 tb .sp
കടുക്                    -  1 /4  tsp 
വെള്ളം                                                             -       1 കപ്പ്




എണ്ണ  ചൂടായി കടുക്  പൊട്ടുമ്പോള്‍  സവാള, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി വഴറ്റുക. അധികം മൂക്കണ്ട

ചെറുതായി വാടി  തുടങ്ങുമ്പോള്‍ മഞ്ഞള്‍ - മുളക് പൊടി, ഉപ്പും  ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കുക. പച്ച മണം  മാറുമ്പോള്‍ വെള്ളം ഒഴിക്കണം.    കൂട്ട് തിളച്ചു  തുടങ്ങുമ്പോള്‍ സ്പിനച് ഇടാം

പാത്രം മൂടി 2 -5  മിനിട്ട് വരെ ചെറിയ തീയില്‍ വേവിക്കുക. ഇനി മുട്ട ഒന്ന് വരഞ്ഞ ശേഷം ഇടാവുന്നതാണ്, മസാല മുട്ടയില്‍ പിടിക്കാനാണിത്. ഗരം മസാലയും, ടൊമാറ്റോ, പച്ച മുളകും ചേര്ത്ത് നന്നായി ഇളക്കി 2-3 മിനിട്ടിനു ശേഷം തീ ഓഫാക്കാം.
അത്യാവശ്യം എരിവുള്ള കറി ആണ്. എരിവു കുറച്ചു  മതിയെങ്കില്‍ മുളക് പൊടിയുടെ അളവ് കുറയ്ക്കാം.
ഇത് ചപ്പാത്തി, അപ്പം, ഇടിയപ്പം, പുട്ട് എന്നിവയ്ക്കൊപ്പം കഴിക്കാന്‍ പറ്റിയ കറിയാണ്.

No comments:

Post a Comment