Sunday, June 05, 2011

ഊത്തപ്പം

പലതരത്തില്‍  ഊത്തപ്പം ഉണ്ടാക്കാറുണ്ട്, ഞാന്‍ കടല കൂടി ചേര്‍ത്ത് ഒന്ന് പരീക്ഷിച്ചു.



ദോശ മാവ്                                       -  2 കപ്പ്‌
ഉപ്പ്                                                      -  പാകത്തിന്
കായപൊടി                                        -  1 /2 tsp
മുളക് പൊടി                                    -  1 /2 tsp

ദോശ മാവ് ഉപ്പ്,കായപൊടി, മുളക് പൊടി ചേര്‍ത്ത് കലക്കി വയ്ക്കുക.

ഇനി മാവിന് മുകളില്‍ ചേര്‍ക്കേണ്ടത് എന്തൊക്കെയാണെന്ന് നോക്കാം.

കടല ഉപ്പിട്ട് വേവിച്ചത്                   - 1 കപ്പ്‌
തേങ്ങ തിരുമ്മിയത്‌                         - 1 കപ്പ്‌
സവാള ചെറുതായി അറിഞ്ഞത്   - 1 കപ്പ്‌                         
മല്ലിയില          "                 "                - കുറച്ച്
കറിവേപ്പില   "                "                 - കുറച്ച്
നെയ്യ്‌                                                    -  2 tbsp
ഉപ്പ്                                                       - പാകത്തിന്

എല്ലാ  ചേരുവകളും യോജിപ്പിച്ച് വയ്ക്കണം. ഇനി ഒരു നോണ്‍സ്റ്റിക്ക് ദോശ തവയില്‍ അല്പം കട്ടിക്ക് മാവ് ഒഴിച്ച് ആവശ്യമുള്ള വലുപ്പത്തില്‍ പരത്തണം. ഇതിനു മുകളിലേക്ക് ചേര്‍ത്ത് വച്ചിരിക്കുന്ന മിക്സ്‌ തൂകി തീ കുറച്ച്  തവ മൂടി 2 മിനിറ്റു വയ്ക്കണം. അതിനുശേഷം മറിച്ചിട്ട് അല്പം നെയ്യ്‌ തൂകി വീണ്ടും അടച്ച്‌ 2 മിനിറ്റു വയ്ക്കണം. ഇതുപോലെ ഓരോന്നായി ഉണ്ടാക്കി എടുക്കാം.

ചൂടോടെ നല്ല ചട്ണിയും കൂട്ടി കഴിക്കാം. നെയ്യ്‌ വേണമെങ്കില്‍ ഒഴിവാക്കാവുന്നതാണ്. നെയ്യ്‌ ചേര്‍ക്കുന്നില്ലെങ്കില്‍, ഡ്രൈ ആകാതിരിക്കാന്‍ പകരം  വെള്ളം തളിച്ച് കൊടുക്കണം, 
       

No comments:

Post a Comment