Saturday, June 11, 2011

ബ്രോക്കോളി - കാരറ്റ് തോരന്‍

ഇവ രണ്ടും വളരെ പോഷകപ്രധവും കലോറി കുറഞ്ഞതുമായ പച്ചകറി ആണ്.

ചേരുവകള്‍

ബ്രോക്കോളി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്       - 1 കപ്പ്‌
കാരറ്റ്                        "                       "              - 1
ചുവന്നുള്ളി              "                       "               - 10 -15 എണ്ണം
തേങ്ങ തിരുമ്മിയത്‌                                        - 1 കപ്പ്‌
പച്ചമുളക്                                                          - 3
ജീരകം                                                                - 1 /2 tsp
വെളുത്തുള്ളി                                                    - 1 അല്ലി
ഉപ്പ്                                                                     -   പാകത്തിന്
തേങ്ങ എണ്ണ                                                      - 1 tbsp
കടുക്                                                                  - 1 /2 tsp
കറിവേപ്പില                                                       - 1 തണ്ട്

ഒരു പാനില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക്, കറിവേപ്പില പൊട്ടിച്ച ശേഷം ബ്രോക്കൊളിയും കാരറ്റും കൂടി ഇടുക. ഒന്ന് ഇളക്കി പാന്‍ മൂടി ചെറിയ തീയില്‍ വേവിക്കുക. ഇത് വേകുന്ന സമയം കൊണ്ട് അരപ്പ് തയ്യാറാക്കാം.

തേങ്ങ,ജീരകം, വെളുത്തുള്ളി, ഉപ്പ് - ഇതെല്ലാം കൂടി ചതച്ച് എടുക്കണം. ഈ കൂട്ടും ചുവന്നുള്ളി അരിഞ്ഞതും കൂടി ചേര്‍ത്ത് നന്നായി ഇളക്കി 5 മിനിറ്റ് കൂടി കഴിഞ്ഞു എടുക്കാം. ഒരു 15 - 20 മിനിട്ടിനകം ഇത് തയ്യാറാകും

തോരന്‍ ഏതായാലും അതില്‍ അല്പം ചുവന്നുള്ളി ചേര്‍ത്താല്‍ കൂടുതല്‍ രുചി ഉണ്ടാവും.


No comments:

Post a Comment