Thursday, June 09, 2011

കാബേജ്-പടവലങ്ങ തോരന്‍

കാബേജ്, അത്ര ഇഷ്ടത്തോടെ അല്ല പലരും കഴിക്കുന്നത്‌. കാരണം ഇതിന്റെ മണം ചിലര്‍ക്ക് ഇഷ്ടപെടില്ല. എന്നാല്‍ വളരെ കലോറി കുറഞ്ഞതും ഗുണമേന്മ ഉള്ളതുമായ ഒരു പച്ചകറിയാണിത്‌.
ഇത് തികച്ചും വ്യത്യസ്തമായ രുചി ഉള്ള തോരനാണ്


ചേരുവകള്‍ 

കാബേജ്  ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്       - 1 കപ്പ്‌
പടവലങ്ങ       "                  "                    - 1  /4   കപ്പ്‌
ചുവന്നുള്ളി      "                   "                   - 10  എണ്ണം
തേങ്ങ  തിരുമ്മിയത്‌                                 - 1  കപ്പ്‌
പച്ചമുളക്                                                  - 3-4 എണ്ണം
വെളുത്തുള്ളി                                            - 2 അല്ലി
ജീരകം                                                        - 1/2 tsp
ഉപ്പ്‌                                                              - പാകത്തിന്
എണ്ണ                                                           - 1 tbsp
കടുക്                                                          - 1/4 tsp
വറ്റല്‍  മുളക്                                               - 2-3 എണ്ണം
കറിവേപ്പില                                                - 1 തണ്ട്

ഒരു  പാനില്‍  എണ്ണ  ഒഴിച്ച്  കടുക്, വറ്റല്‍മുളക്, കറിവേപ്പില പൊട്ടിച്ച  ശേഷം  കാബേജ്, പടവലങ്ങ,  ഉള്ളി  അരിഞ്ഞതും  ഇട്ടു  5 മിനിറ്റ്  പച്ചമണം  മാറുന്നത്  വരെ  ഇളകുക.  ഇനി  തേങ്ങ-വെളുത്തുള്ളി-പച്ചമുളക്-ജീരകം-ഉപ്പും  കൂടി  ചതച്ചു  ഇതിലേക്ക്  ഇട്ട്, 1/4 കപ്പ്‌  വെള്ളം  കൂടി  ചേര്‍ത്ത്  നന്നായി  ഇളക്കി  യോജിപ്പിച്ച   ശേഷം  പാന്‍  മൂടി  ചെറു  തീയില്‍  5 മിനിറ്റ്  വേവിക്കുക. 5 മിനിറ്റ്  കഴിഞ്ഞ്  ഒന്ന് കൂടി  ഇളക്കി  തീ ഓഫാക്കാം.

രുചികരമായ  തോരന്‍  തയ്യാര്‍

No comments:

Post a Comment